Categories: Cẩm Nang Hữu Ích

Chân dung “vua bánh mì” Kao – người giải cứu 1 tấn thanh long

Sự ra đời của bánh mì thanh long đã giúp bà con nông giải cứu một lượng lớn thanh long đỏ, và chủ nhân của chiếc bánh này được quan tâm hơn bao giờ hết.

Chắc hẳn chúng ta đều biết từ khi dịch bệnh Corona bùng phát đã đem đến rất nhiều hệ lụy kéo theo, trong đó không thể không nhắc tới việc xuất khẩu một số loại trái cây bị ngưng trệ.

Nhưng cũng từ đó mà tôi biết đến chiến dịch giải cứu nông sản giúp bà con từ những chiếc bánh mì thanh long đỏ.

Ông Kao Siêu Lực – người làm ra những chiếc bánh mì thanh long giúp giải cứu nông sản Việt.

Xin chào mọi người mình là V.T.H (Thái Bình) – một độc giả của Oh!man, biết đến câu chuyện bánh mì thanh long tôi thật sự vô cùng ngưỡng mộ, đây là một cách làm vô cùng thiết thực. Bằng lòng ngưỡng mộ ấy tôi đã tìm hiểu về người chế biến ra nó và được biết đó chính là “vua bánh mì” Kao Siêu Lực.

Từ người kéo xe thành chủ thương hiệu bánh mì

Sau khi tìm hiểu tôi biết ông Kao Siêu Lực là người gốc Hoa tại Campuchia, sang Việt Nam lập nghiệp từ năm 1979. Ngày mới sang Việt Nam ông không thể làm được việc gì vì không biết tiếng. Ông từng chia sẻ rằng:  “Tôi chỉ có 2 bàn tay trắng lúc khởi nghiệp ở Việt Nam với 3 không: không tài sản – tiền bạc, không bà con – bạn bè và không biết nói tiếng Việt”.


Ông đến với bánh mì hết sức tình cờ.

Ông Lực đến với nghề bánh mì cũng hết sức tình cờ, ông những ngày đầu chỉ bán gạo, bán bột mì sau đó dần dần mới chuyển sang làm bánh mì. Những ngày đầu mở tiệm, ông phải thuê nhân công về làm bánh vì không biết làm. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, nhiều lần những người thợ đó làm sai khiến ông tức giận mà cho nghỉ việc.

Ông nhớ lại người thợ làm bánh ông từng thuê về để học theo đã dùng đủ mọi “thủ đoạn” nhằm giấu nghề. Tuy nhiên đâu qua được mắt ông, ông Lực cũng “chơi chiêu” lại cân đo đong đếm liều lượng từng nguyên liệu trong quá trình người thợ đó thực hiện để làm kinh nghiệm cho bản thân.

Related Post

Năm 2007, sau bao năm chăm chút cho công ty cũ Đức Phát và đang chờ những quả ngọt đầu tiên thì bão giông ập đến, ông cùng vợ li dị và ông gần như trắng tay lần nữa.

Lúc đó ông từng nói: “Gia đình tôi lại phát sinh chuyện ngoài ý muốn dẫn đến chuyện li hôn. Tôi lại trở thành hai bàn tay trắng một lần nữa, vực lại nỗi đau tôi làm lại từ đầu thương hiệu mới, lấy tên con để xây dựng thành ABC Bakery ”.


Ông Kao Siêu Lực cùng các con của mình.

Khởi nghiệp lần thứ hai với số vốn chỉ 400 USD, 10 cửa hàng với một cái xưởng ở vị trí không thuận lợi, ông khó khăn vô cùng, tuy nhiên sau này đâu cũng vào đấy bằng nỗ lực của mình. Ông có thương hiệu riêng, trở thành một người có uy tín trên thị trường và được như ngày hôm nay.

Phải nói thật sự ông rất giỏi khi đã vượt lên từ điểm rơi thấp nhất để làm vẻ vang cho ngành bánh Việt Nam, ghi dấu trên bản đồ thế giới. Không chỉ thế vào thời điểm dịch bệnh đang hoành hành, bà con trồng nông sản đang loay hoay tìm lối thoát, ông đã giang tay “giải cứu” đến 1 thanh long giúp bà con Việt Nam.


Ông chính là tấm gương để nhiều người noi theo.

Quả là trải qua rất nhiều thử thách mới tô luyện ông thành công như hiện tại, sau khi tìm hiểu về ông tài càng khâm phục ông hơn rất nhiều. Tôi nghĩ ông cũng chính là tấm gương nghị lực cho các bạn trẻ khởi nghiệp noi theo.

Nguồn ảnh: Internet

Phương Nguyễn

Share
Published by
Phương Nguyễn
Tags: bánh mì

Recent Posts

Gợi ý cách chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Mâm cúng ông Công ông Táo cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật, hương hoa,…

1 year ago

Đâu là tiêu chí để mua được nước mắm sạch ăn Tết?

Mới đây, Thanh tra Bộ NN&PTNT đã phát hiện một số công ty sử dụng…

1 year ago

Năm 2020, nên cúng ông Công, ông Táo vào ngày nào là tốt nhất?

Năm 2020, nên cúng ông Công ông Táo vào ngày nào? Có được cúng ông…

1 year ago

Cách làm BÁNH MÌ SỮA DỪA NHO món ăn đang gây bão MXH

Những chiếc bánh mì dừa nhỏ xinh xinh mềm xốp, thơm phức mùi bơ và…

2 years ago

Ăn gì 3 tháng cuối thai kỳ để con thông minh?

Não của bé hình thành ở tuần thứ 8 phát triển đều đặn trong suốt…

2 years ago

Các loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu luôn là vấn đề được rất nhiều bà…

2 years ago