10 loại thực phẩm giúp bạn ‘tiêu diệt’ béo bụng

0
328

Những thực phẩm lành mạnh bạn nên đưa vào thực đơn ăn kiêng sẽ giúp giảm chất béo bụng cứng đầu nhanh hơn.

1. Giấm táo

 Giấm táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn và có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Nó chứa một pectin làm cho não bạn cảm thấy hài lòng hơn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đói trước khi đi ngủ, giấm táo là giải pháp của bạn. Nó cũng thúc đẩy tự nhiên cai nghiện, làm sạch và chữa bệnh.

Giấm táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn và có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Nó chứa một pectin làm cho não bạn cảm thấy hài lòng hơn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đói trước khi đi ngủ, giấm táo là giải pháp của bạn. Nó cũng thúc đẩy tự nhiên cai nghiện, làm sạch và chữa bệnh.

2. Dầu ô liu

10 loai thuc pham giup ban 'tieu diet' beo bung hinh anh 2

Dầu ô liu là một chất béo có lợi cho sức khỏe giúp loại bỏ chất béo “xấu” (bão hòa) trong khi làm giảm mức độ cortisol (stress hormone) ảnh hưởng đến tăng cân. Bạn có thể thêm vào salad hoặc súp ngay trước khi ăn.Ngoài ra, khi thoa lên da, nó sẽ giúp cho làn da mềm mại hơn.

3. Dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất

10 loai thuc pham giup ban 'tieu diet' beo bung hinh anh 3

Dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất có thể hỗ trợ bạn giảm cân. Không chỉ ngon mà còn cho cảm giác sung mãn mà còn chứa anthocyanins: chất flavonoid có khả năng giảm chất béo và đường.

4. Cà chua

10 loai thuc pham giup ban 'tieu diet' beo bung hinh anh 4

Đảm bảo cà chua có trong chế độ ăn kiêng của bạn: chúng làm giảm lượng lipid trong máu (chất béo và cholesterol). Bạn có thể làm nước ép cà chua hoặc thêm chúng vào salad của bạn. Cà chua thúc đẩy sự no say, vì vậy hãy thử ăn chúng bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói.

5. Bơ

10 loai thuc pham giup ban 'tieu diet' beo bung hinh anh 5

Nhiều người yêu trái cây này không chỉ bởi vì nó ngon mà còn bởi vì nó chứa axit oleic, điều kỳ diệu làm giảm cảm giác đói. Ngoài ra, nó còn chứa chất xơ và chất béo đơn bão hòa, giúp ngăn ngừa tăng cân.

6. Quả óc chó và hạnh nhân

10 loai thuc pham giup ban 'tieu diet' beo bung hinh anh 6

Cả hai đều có hàm lượng omega-3 và protein cao. Hơn nữa, hạnh nhân giúp bạn kiểm soát đường và kích hoạt sự trao đổi chất của bạn.Thêm một số hạt vào salad của bạn, hoặc ăn bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói trong ngày.

7. Dưa hấu

10 loai thuc pham giup ban 'tieu diet' beo bung hinh anh 7

Giàu nước và kali, điều này sẽ giúp bạn tránh bị phì bụng.

8. Hải sản

10 loai thuc pham giup ban 'tieu diet' beo bung hinh anh 8

Nếu bạn may mắn sống gần biển, bạn phải tận dụng lợi thế. Hải sản tươi sống chất lượng cao chứa chất béo không bão hoà đơn thể giúp bạn tránh được sự tích tụ thêm chất béo. Thêm vào đó, hải sản là một nguồn axit béo omega-3 rất lớn.

9. Cam quýt

10 loai thuc pham giup ban 'tieu diet' beo bung hinh anh 9

Quả cam, quýt giàu vitamin C, làm giảm mức insulin và làm cho cơ thể tiêu hóa chất béo nhanh hơn. Bao gồm cam, grapefruit, và nước chanh giữa các bữa ăn.

10.Chuối

10 loai thuc pham giup ban 'tieu diet' beo bung hinh anh 10

Chuối là nguồn cung cấp kali, canxi, magiê và vitamin. Một quả chuối mỗi ngày thực sự có thể giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc chiến giảm cân của bạn. Bạn có thể dùng một quả chuối bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói giữa các bữa ăn.

Nguồn: Tổng hợp