Bài thuốc dân gian chữa bệnh đau lưng chỉ với thân cây chuối

0
1335

Đau lưng (thoát vị đĩa đệm) là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình. Đau lưng cột sống xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống, hay nói cách khác nó là tình trạng đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí bình thường, giữa các đốt sống.

Cách chữa bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm được Tạp chí Đông y chia sẽ như dưới đây:

Độ tuổi thường gặp:

Bệnh xảy ra ở khoảng 30% dân số. Hay gặp ở lứa tuổi lao động từ 20–55 tuổi.

Cách chữa:

Chọn cây chuối hột có đuờng kính 15-20cm, (chưa trổ hoa, kết trái). Cây chuối hột chặt ngang. Dùng dao khoét lỗ thân cây chuối.

Bài thuốc dân gian chữa đau lưng với thân cây chuối

Cho chút đuờng phèn vào (nếu bạn không mắc bệnh tiểu đường). Lấy tô chụp lại chống côn trùng. Để khoảng 2 giờ đồng hồ hay cách đêm càng tốt.

Bài thuốc dân gian chữa đau lưng với thân cây chuối

Dùng ống hút hút nuớc chuối. Nuớc cây chuối hột tiết ra, quyện với độ ngọt của đuờng phèn cho ra vị ngọt mát sảng khoái khi nuốt vào cổ họng…

Bài thuốc dân gian chữa đau lưng với thân cây chuối

Bà con chưa biết nên áp dụng thử, trị đau nhức khớp rất tốt ( nhất là trị thoát vị đĩa đệm). Ngoài ra, còn là bài thuốc hay cho bệnh sỏi thận.

Lưu ý:

– Bài thuốc trên cũng trị tiểu đường rất hay, nhưng bệnh nhân tuyệt đối ko cho đuờng phèn vào như người bị đĩa đệm mà chỉ uống nuớc chuối tiết ra tự nhiên thôi.

– Để tiết kiệm và dùng được nhiều lần ta chặt từ ngang cây chuối, sau mỗi ngày dùng ta chặt xuống một đoạn và dùng cho tới tận gốc chuối.

– Đây là phương pháp dân gian, nó hầu như không có tác dụng phụ. Nhưng nó không phải là thuốc thánh ai dùng cũng có hiệu quả như mong muốn, bởi bệnh có nhiều thể nhiều loại, mà phương dân gian chỉ là kinh nghiệm đúc kết lại mà thôi không phân chia thể loại.

(Nguồn: www.khoef.com)