Cách làm bánh flan sữa chua lạ lạ cực ngon dành cho người bận rộn

0
6566

Bình thường bánh flan đã rất được ưa thích rồi, bạn thử nghĩ xem nếu bạn biến tấu một chút với món bánh flan sữa chua thì như thế nào? Đây là một sự phá cách vô cùng độc đáo đối với một người đầu bếp. Mới nghe sẽ nghĩ không biết có ăn được không đây, nhưng ăn qua một lần mới thấy ngon không tưởng luôn.

Nguyên liệu:

– 2 cái lòng đỏ trứng gà.

– 40gr đường.

– 160ml sữa chua.

– 40gr đường.

– 10gr bột rau câu.

Cách làm bánh flan sữa chua:

  • Đầu tiên bạn lấy đường cho vào nồi sau đó cho vào 150 ml nước lọc, bật lửa lên nấu nhớ lửa vừa thôi nhé, và đảo thật đều tay đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn nhấc nồi xuống và lấy đường đổ vào khuôn bánh flan.
cach-lam-banh-flan-sua-chua-la-la-cuc-ngon-danh-cho-nguoi-ban-ron
  • Trứng bạn đập ra à cho vào một cái tô lớn, tách bỏ đi lòng trắng chỉ giữ lòng đỏ giúp bánh không bị tanh, rồi bạn cho đường vào và dùng đồ đánh đánh trứng lên, cho đến khi hỗn hợp quyện lại sánh và có màu vàng kem.
  • Lấy sữa cho vào nồi và nấu cho sôi lên, sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng vào sữa và khuấy liên tục thật đều tay cho hòa trộn đều vào nhau.
cach-lam-banh-flan-sua-chua-la-la-cuc-ngon-danh-cho-nguoi-ban-ron1
  • Sau khi khuấy đều, bạn cho hỗn hợp lên bếp tiếp tục nấu sôi thì bạn cho bột rau câu vào và khuấy đều. Sau đó bạn để hỗn hợp thật nguội rồi bạn lấy sữa chua cho vào và khuấy đều lên để sữa chua vẫn nguyên vị ngon mà không bị chết men nhen.
  • Cho sữa vào nồi đun đến khi nóng già sau đó đổ sữa vào hỗn hợp trứng vừa đánh và liên tục khuấy đều đến khi các nguyện liệu trộn đều vào nhau.
  • Cuối cùng bạn cho hỗn hợp vào khuây đã có caramel (đường thắng), sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho bánh đông lại là bạn có thể thường thức rồi.
cach-lam-banh-flan-sua-chua-la-la-cuc-ngon-danh-cho-nguoi-ban-ron2
cach-lam-banh-flan-sua-chua-la-la-cuc-ngon-danh-cho-nguoi-ban-ron3

Chúc các bạn thành công.

Theo Nấu ăn không khó


Có thể bạn quan tâm: