Cách làm bánh trung thu trái cây chua ngọt lạ lạ mà ngon

0
1500

Trung Thu về là lúc chúng ta lại được dịp ngắm nhìn và thưởng thức những chiếc bánh trung thu một món bánh truyền thống vô cùng ngon. Thế nhưng nếu bạn đã ngán ngấy với các chiếc bánh trung thu nhân thịt, bánh dẻo,…thì tại sao bạn lại không thử trổ tài làm bánh trung thu trái cây với vị chua ngọt hài hòa hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình thật nhiều điều bất ngờ.

52261-trung-thu-trai-cay-7

Sắc màu của những chiếc bánh Trung thu trái cây không rực rỡ như những chiếc bánh ngoài tiệm nhưng nó tuyệt đối an toàn. Nói như vậy không có nghĩa là chúng không hấp dẫn từ cái nhìn bên ngoài đâu nhé! Nếu muốn kiểm chứng, hãy cùng thử xem nào!

Nguyên liệu

Cho phần vỏ bánh

– 40g bột gạo

– 50g bột nếp

– 25g bột mỳ đa dụng

– 135ml xoài xay nhuyễn (có thể thay bằng trái cây khác tùythích)

– 135ml dâu tây xay nhuyễn (có thể thay bằng trái cây khác tùythích)

– 55g đường

– 25ml dầu ăn

Cho phần nhân bánh

– 250g bánh bông lan

– 3 muỗng canh mứt dâu

– 3 muỗng canh mứt mơ

 

Cách làm

52255-trung-thu-trai-cay-1

 

Bước 1: Trộn đều bột nếp, bột gạo, bột mỳ đa dụng trong mộtcái thố lớn và dùng phới lồng đánh bột thật đều trước khi chia làm hai phần bằngnhau.

52256-trung-thu-trai-cay-2

 

Bước 2: Với đường và dầu ăn, lần lượt chia đôi thật đều vàcho vào hai thố đựng xoài, dâu tây xay nhuyễn rồi trộn đều.

52257-trung-thu-trai-cay-3

 

Bước 3: Cho lần lượt dâu tây, xoài xay vào mỗi thố bột đã trộnvà dùng phới trộn đều trước khi đem đi hấp cách thủy trên lửa lớn trong khoảng10 phút.

52258-trung-thu-trai-cay-4

 

Bước 4: Trong lúc chờ đợi, nghiền nhuyễn bánh bông lan và trộncùng với mứt dâu, mứt mơ để làm nhân.

52258-trung-thu-trai-cay-4

 

Bước 5: Khi bột chín, lấy ra ngoài, thêm bột nếp khô vàonhào thật nhanh tay. Sau đó chia thành các phần bằng nhau và cán mỏng. Tiếp tụccho nhân vào giữa và vo tròn.

52260-trung-thu-trai-cay-6

 

Bước 6: Rắc ít bột nếp khô vào khuôn bánh đã chuẩn bị, sauđó cho viên bột vừa nhồi nhân vào khuôn và ấn nhẹ để rập theo hình khuôn. Khibánh đã chắc tay, gõ nhẹ khuôn xuống mặt phẳng để lấy bánh ra ngoài.

52261-trung-thu-trai-cay-7 (1)

Chắc chắn vị chua ngọt và màu sắc tươi tự nhiên của nhữngchiếc bánh dẻo trái cây này sẽ làm nên điểm nhấn rất đặc biệt cho mâm cỗ Tết Trung thu năm nay của cả nhà.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: yeuttre.vn