CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TỎI KẾT HỢP VỚI NGHÊU, SÒ, HÀU, CÁ… MÓN NÀO CŨNG NGON BÁ CHÁY

0
620

Làm nước sốt tỏi thế nào để khi kết hợp cùng nghêu, sò, hàu ngon “bá cháy” thì bảo đảm không phải ai cũng biết đâu nha!

Các món ăn được chế biến từ những loài nhuyễn thể như nghêu, sò , hàu… được nhiều nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để làm nước sốt dùng kèm với các món này sao cho thơm ngon và ăn hoài không chán thì không phải ai cũng biết cách làm. Có nhiều cách để làm nước sốt ngon, nhưng với cách làm sốt tỏi “có một không hai” dưới đây thì bảo đảm khi dùng kết hợp với nghêu, sò, hàu… sẽ ngon “bá cháy”, ăn mãi mà không biết chán. 

bestie cach lam sot toi

Nguyên liệu:

bestie cach lam sot toi

Tỏi, ớt, hành lá và gia vị như: nước tương, muối, đường, hạt nêm và một ít hành tây băm nhỏ.

Cách làm:

bestie cach lam sot toi

– Cho ít dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi cùng ớt băm vào phi vàng hoặc đến khi dậy mùi thơm rồi thêm vào một ít tiêu.

bestie cach lam sot toi

– Sau đó thêm hành tây cắt nhỏ, hành lá và nêm nếm gia vị như nước tương, hạt nêm, muối, đường… cho vừa ăn.

bestie cach lam sot toi

– Bạn cũng có thể thêm một ít hàu vào để món sốt tỏi thêm tươi ngon và đậm đà hơn. Để sốt sôi liu riu trên lửa nhỏ, khi sốt đã đạt đến độ sệt cần thiết thì nêm lại lần nữa cho thật vừa miệng.

bestie cach lam sot toi

Bạn có thể dùng ngay hoặc có thể chờ sốt nguội trút vào keo thủy tinh và cho vào tủ lạnh để dùng dần.

Ngoài dùng chung với nghêu, sò, hàu, loại nước sốt này cũng phù hợp với hầu hết các món cá nướng, chiên… Hy vọng bí quyết làm nước sốt tỏi thơm ngon trên đây sẽ giúp bạn có được những món ăn hấp dẫn để thết đãi cả nhà! Thường xuyên truy cập mục Đảm đang để thu thập thêm cho mình nhiều mẹo hay nhà bếp nữa nhé bạn!