Cách làm rượu nho với đường phèn thơm ngon chuẩn bị cho ngày Tết

0
893
Rượu nho là thức uống không thể thiếu trong dịp Tết của người Việt. Cùng học cách làm rượu nho với đường phèn chuẩn vị, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nhé.

Nguyên liệu làm rượu nho với đường phèn

Nho tươi: 4kg

Đường trắng: 1.5kg

Bình thủy tinh: dung tích khoảng 3 lít

Cách thực hiện:

Bước 1: Đem nho rửa kỹ với nước sạch. Tiếp theo cho nho vào ngâm trong nước muối pha loãng. Thời gian ngâm khoảng 20 – 30 phút. Sau khi ngâm xong, vớt ra rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.

Bước 2: Sau khi nho ráo nước, cho nho vào máy ép hoa quả để ép lấy nước. Phần nước nho ép lần 1 này gọi là nước cốt nho. Sau khi ép được nước cốt nho, bạn cho nước cốt nho vào 1 cái thau, để riêng để làm rượu.

Bước 3: Với 4kg nho, bạn sẽ thu được khoảng 2 lít nước cốt nho. Bạn hãy đem toàn bộ phần nước cốt này cho vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Cho thêm 1.5kg đường trắng vào cùng. Đậy nắp hũ thủy tinh lại, để hũ ở nơi khô ráo và thoáng mát. Chú ý tránh không để ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Sau khoảng 4 giờ, nước cốt nho sẽ bắt đầu lên men. Bạn cứ tiếp tục để cho nước nho lên men hoàn toàn và biến thành rượu (tức là khi thấy nước nho trở nên trong vắt). Khi rượu có màu trong, bạn dùng rây vớt hết các bã nho đã nổi lên trên mặt rượu đi. Sau đó đậy nắp hũ thủy tinh lại, tiếp tục ủ rượu thêm, thời gian ủ càng lâu càng tốt. Vì rượu nho ủ càng lâu thì càng thơm và ngon.

Chúc các bạn thành công.

 Ảnh sưu tầm