CÁCH LÀM CỦ CẢI NGÂM CHUA CAY

0
4176

Củ cải ngâm chua cay ăn không đã thấy ngon, thêm vào đó bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như kho với thịt, nấu canh hay ăn kèm với thịt ko, cá kho cũng hết ý nhé. Mua ngoài siêu thị đôi khi hương vị lại không ưng ý, vậy sao bạn không mạnh dạn thử làm để có được công thức cho riêng mình.

Nguyên liệu làm củ cải ngâm chua cay :

– 2 củ cải trắng lớn

– Muối, ớt bột, xì dầu, đường

Các làm củ cải ngâm chua cay:
-Bước 1: Củ cải không gọt vỏ, chỉ gọt tỉa bớt những chỗ vỏ rám, xấu hay sâu, đem rửa cho thật sạch rồi cắt khúc chừng 5 cm, sau đó bổ làm tư hoặc làm sáu tùy ý. Cho tất cả củ cải vào tô lớn, thêm muối vào, xóc đều rồi để chừng 3-5 tiếng tùy loại củ cải.
Các làm củ cải ngâm chua cay
– Bước 2: Bạn kiểm tra thấy các miếng củ cải teo bớt, phần nước lại tiết ra khá nhiều thì vớt ra để ráo. Xếp đều củ cải ra mẹt hoặc mặt gỗ phẳng, sạch để hong khô dưới ánh mặt trời chừng 2 – 3 nắng.
Làm củ cải dầm cay để dành ăn dần nhé! 6

– Bước 3: Gom tất cả củ cải vào một chiếc rổ thưa, xối qua nước sôi để nguội cho sạch bụi bẩn bị bám trong lúc hong khô. Vẩy cho thật ráo hoặc dùng khăn sạch thấm khô củ cải nếu cần thiết. Trút củ cải vào tô lớn hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Thêm ớt bột, xì dầu và đường vừa khẩu vị rồi đeo bao tay thực phẩm bóp đều củ cải cho thấu.

Dùng đĩa/ lưới hoặc vỉ nén chặt củ cải, sau đó đậy nắp lại, để ở nơi mát mẻ chừng 5 – 7 ngày là có thể dùng được.

Các làm củ cải ngâm chua cay Bước 4: Gắp củ cải ra đĩa sâu lòng. Trước khi ăn, bạn nhớ trộn thêm ít dầu vừng nhé, có thể thêm chút gừng và tỏi bằm nhuyễn cho thơm. Đảm bảo là hương vị rất mới mẻ và thơm ngon!

Các làm củ cải ngâm chua cay

Thành Phẩm:  củ cải ngâm chua cay còn gọi là Ca la thầu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó có nhiều cách làm (áp dụng với cả củ cải, su hào…) và công thức trong bài là một trong những cách quen thuộc lại khá ngon miệng để bạn có thể trữ dành ăn dần.
Các làm củ cải ngâm chua cay

Củ cải ngâm chua cay chắc giòn với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt rất hài hòa, mất hẳn cái mùi hăng hăng đặc trưng hơi khó ăn của củ cải. Đặc biệt miếng củ cải thấm đều vị ngon ngọt của xì dầu và dậy thơm hương gừng, tỏi hấp dẫn.

Các làm củ cải ngâm chua cay

Củ cải ngâm chua cay ăn không đã ngon, nhưng bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như kho với thịt hay nấu canh cũng hết ý. Ăn cháo trắng trứng muối mà thêm củ cải dầm cay thì ngon tuyệt! 

Các làm củ cải ngâm chua cay

Chúc các bạn thành công!

Nấu Ăn Không Khó (Tổng Hợp)