Học lỏm bí quyết giúp cô giáo Đà Lạt làm đủ loại kem ngon tại nhà

0
4709

Chu Thị Ngọc Diệp có thể làm được hầu hết các loại kem, không cần máy làm kem, không dùng phẩm màu hay phụ gia.

Cô giáo 23 tuổi chia sẻ, cô thường làm kem theo sở thích. Bất kể có sẵn trái cây gì trong nhà như bơ, xoài, dâu… cô cũng đều làm ra những món kem hấp dẫn.

Bí quyết giúp cô giáo Đà Lạt làm tất cả các loại kem ngon tại nhà

Công thức chung được cô đúc kết lại như sau:

Nguyên liệu làm kem khoảng 2 bát ăn cơm các loại trái cây tùy thích. Cho trái cây cắt nhỏ, 1/2 lon sữa đặc, 1/2 chén nước cốt dừa (không bắt buộc), 2 hộp sữa chua có đường vào máy sinh tố xay mịn. Nếu thích kem có vị béo thì cho thêm 2 cục phô mai, xíu muối. 

Bí quyết giúp cô giáo Đà Lạt làm tất cả các loại kem ngon tại nhà - 1
 

Tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh bông cứng 300 ml Whipping cream với 100 gr đường. Từ từ đổ hỗn hợp đã xay vào trộn đều, để ngăn đá 8 tiếng ở nhiệt độ lạnh vừa. Cứ khoảng 2 tiếng lấy ra trộn đều lên một lần để kem xốp không bị đông đá.

Bí quyết giúp cô giáo Đà Lạt làm tất cả các loại kem ngon tại nhà - 2

Với các loại trái cây có vị béo như bơ thì thêm nước cốt dừa và Whipping cream nhiều càng béo. Các loại trái cây có vị chua như dâu, xoài thì cho thêm 3/4 trái chanh để có thêm vị chua nhẹ. Bạn cũng có thể cắt nhuyễn các loại trái cây hoặc cho thêm vụn dừa, vụn bánh Orion, chocolate chip trộn cùng kem để ăn ngon hơn. Để kem có vị thơm, nhỏ thêm vài giọt vani. 

Bí quyết giúp cô giáo Đà Lạt làm tất cả các loại kem ngon tại nhà - 3

Khi trộn hỗn hợp nếm kem, nếu thấy kem hơi ngọt gắt thì khi hoàn thành vị ngọt của kem sẽ dịu lại vừa ăn.

Ngọc Diệp