MÁCH BẠN HAI CÁCH LÀM BÁNH CHIFFON CAM TƠI, MỀM, XỐP NGON KHÔNG THUA NGOÀI TIỆM

0
3495

Bánh mềm xốp, nhẹ và thơm thơm mùi cam, lá dứa, vị ngọt hài hòa ngon chẳng thể chối từ. Bánh này có thể dùng trong bữa sáng hoặc buổi trà chiều cũng rất thú vị..

Bánh chiffon cam

Nguyên liệu làm bánh chiffon cam gồm:

– 4 quả trứng gà, để nhiệt độ thường

– 70gr bột mì

– 30gr bột bắp

– 1 quả cam vàng, vắt lấy 40gr nước cốt cam

– 40gr dầu ăn

– 1 xíu muối

– 1 xíu bột cream of tartar hoặc thay bằng 1 chút nước cốt chanh

– 80gr đường

– Khuôn chiffon

Cách làm bánh chiffon cam như sau:

– Bước 1: Bật lò nướng 170 độ C làm nóng lò. Cam rửa sạch vỏ sau đó bào lấy vỏ cam và vắt lấy 40gr nước cốt cam.

– Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 tô, tô lòng đỏ bạn cho nước cốt cam, dầu ăn và khuấy đều sau đó rây bột mì, bột bắp vào rồi trộn đều bằng phới lồng, để sang 1 bên.

– Bước 3: Tô lòng trắng bạn cho 1 xíu muối, bột cream of tartar và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp sủi bọt sau đó vừa cho từ từ đường cát vào đánh đều tới khi hỗn hợp lòng trắng bông cứng dẻo thì dừng lại.

– Bước 4: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều bằng phới lồng.

Bạn đổ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng sau đó cho vỏ cam bào nhỏ vào, trộn đều hỗn hợp bột bằng phới dẹt cho tới khi được một hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.

– Bước 5: Trút hỗn hợp bột vào khuôn chiffon và vét cho sạch bột, dùng phới dẹt dàn đều mặt bánh cho bằng phẳng sau đó cầm khuôn lên thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to.

– Bước 6: Cho bánh váo lò nướng khoảng 45 phút là bánh chín vàng đều sau đó lấy bánh ra úp ngược khuôn trên giá sắt cho bánh nguội hẳn mới dóc bánh ra khỏi khuôn để thưởng thức.

Bánh chiffon cam mềm xốp nhẹ như mây, thơm phức mùi cam hấp dẫn vô cùng.

Bánh chiffon lá dứa

Nguyên liệu làm bánh chiffon lá dứa gồm:

– 4 quả trứng gà

– 40gr dầu ăn

– 35gr bột bắp

– 70gr bột mì

– 1 xíu muối

– 1 chút nước cốt chanh

– 1 bó lá dứa, 45ml nước

– 80gr đường

– Khuôn chiffon

Cách làm bánh chiffon lá dứa như sau:

Bật lò nướng 160 độ C làm nóng lò

– Bước 1: Bạn rửa sạch lá dứa rồi đem cắt thành đoạn ngắn cho vào máy xay sinh tố, thêm 45ml nước và xay cho nhuyễn sau đó lọc lấy 40ml nước cốt lá dứa.

– Bước 2: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng cho ra 2 tô, tô lòng đỏ bạn thêm dầu ăn, nước cốt lá dứa và khuấy đều nguyên liệu.

– Bước 3: Bột mì và bột bắp rây mịn sau đó cho vào tô lòng đỏ rồi trộn đều cho tới khi không còn thấy bột khô là được, để sang 1 bên.

– Bước 4: Tô lòng trắng bạn thêm 1 xíu muối, 1 chút nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt sau đó vừa đánh vừa cho từng ít đường vào, đánh tiếp cho tới khi hết chỗ đường và lòng trắng cũng bông cứng thì tắt máy.

– Bước 5: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều bằng phới lồng.

– Bước 6: Trút hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng và dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên trên, khi hỗn hợp hòa đều là được.

– Bước 7: Trút hỗn hợp bột vào khuôn chiffon và dàn đều cho mặt bánh bằng phẳng, cầm khuôn bánh thả nhẹ xuống bàn cho vỡ bớt bọt khí to.

– Bước 8: Cho khuôn bánh vào lò nướng rãnh cuối cùng, thời gian nướng khoảng 45-50 phút là bánh chín, lấy bánh ra úp ngược trên giá sắt cho bánh nguội mới đem dóc bánh ra khỏi khuôn, khi ăn bạn cắt bánh cho ra đĩa để thưởng thức.

Bánh mềm xốp, nhẹ và thơm thơm mùi lá dứa, vị ngọt hài hòa ngon chẳng thể chối từ.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: emdep.vn