Những món chè Việt Nam khiến du khách ôm “cả một trời thương nhớ”

0
2038

Chè là món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, nó có thể ở dạng bánh pudding, hoặc như một thức uống đơn giản kết hợp trái cây, rau, đậu, hạt, gạo nếp và bột sắn, và thường được phủ lên trên cùng với nước cốt dừa. Đây là một món ăn gây nghiện được nhiều thực khách ưa thích.

1. Chè chuối 

Những món chè Việt Nam khiến du khách ôm "cả một trời thương nhớ" - 1

Chè chuối là một món tráng miệng ngọt ngon được làm từ chuối xiêm. Chuối được nấu trong nước cốt dừa có hương vị ngọt ngào của kem, mùi hương chuối tinh tế và trông giống như bánh pudding. Một ít đậu phộng rang được rắc lên trên bát chè càng khiến món ăn đặc sắc hơn.

2. Chè trôi nước 

Những món chè Việt Nam khiến du khách ôm "cả một trời thương nhớ" - 2

Chè trôi nước là một loại bánh gạo nếp có nhân là bột đậu xanh và nấu trong xi-rô gừng ngọt. Món tráng miệng này tên theo nghĩa đen là bánh được nổi trên mặt nước khi đun sôi. Chè trôi nước thường được ăn nóng, rắc mè trắng và một chút nước cốt dừa.

3. Chè bắp 

Những món chè Việt Nam khiến du khách ôm "cả một trời thương nhớ" - 3

Một loại chè rất hấp dẫn, được làm từ ngô ngọt, gạo nếp, và thường được phủ lên trên cùng với nước cốt dừa đặc và siro. Nó có thể được ăn nóng hoặc lạnh, như một món ăn nhẹ, vào bất kỳ giờ nào trong ngày. Vị ngọt tự nhiên của ngô kết hợp với nước cốt dừa tạo nên một món ăn mùa hè rất dễ chịu.

4. Chè 3 màu 

Những món chè Việt Nam khiến du khách ôm "cả một trời thương nhớ" - 4

Được đặt tên theo nghĩa đen là một món tráng miệng có 3 màu, các thành phần chính của món chè này thường gồm 3 loại đậu màu và thạch, được phủ với nước cốt dừa thơm ngậy. Đậu thận, đậu xanh cùng với thạch các màu được sử dụng phổ biến để tạo ra màu đỏ, vàng và xanh của món chè. Món tráng miệng ngon tuyệt này thường được phục vụ trong các lớp đầy màu sắc, và sau đó trộn lên khi ăn.

5. Chè sen 

Những món chè Việt Nam khiến du khách ôm "cả một trời thương nhớ" - 6

Chè sen có nguồn gốc từ Huế, cố đô của Việt Nam. Với hình thức ly chè rất đơn giản cùng với hương vị ngọt nhẹ và nhiều lợi ích cho sức khỏe, đã khiến chè sen trở thành một trong những món tráng miệng phổ biến nhất đối với những người dân địa phương. Món ăn không có quá nhiều nguyên liệu đặc biệt, nhưng đòi hỏi sự cầu kỳ và kiên nhẫn từ khâu bóc tách hạt sen đến ninh nhừ mà không làm vỡ chúng. Chè sen thường được nấu chung với long nhãn và khi ăn được rắc thêm vài giọt dầu hoa bưởi. Ăn món tráng miệng này thường xuyên sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

6. Chè sương sa 

Những món chè Việt Nam khiến du khách ôm "cả một trời thương nhớ" - 7

Được làm từ thạch agar, hạt lựu giả, bột đậu xanh và nước cốt dừa, đây là món ăn giải nhiệt tốt trong những ngày hè nóng nực ở Việt Nam. Hạt lựu làm từ những hạt có màu sắc sống động, được làm thạch, xắt thành những khối nhỏ và phủ lên một lớp bột sắn. Chè có vị mát, hơi ngọt và nó hòa quyện hoàn hảo với nước cốt dừa mịn.

7. Chè khoai 

Những món chè Việt Nam khiến du khách ôm "cả một trời thương nhớ" - 8

Chè khoai lang là một món tráng miệng đặc trưng của miền Nam Việt Nam, có chứa nhiều loại nguyên liệu. Món tráng miệng hấp dẫn này được làm từ khoai môn, khoai mì và khoai lang, nấu chín trong nước cốt dừa, được trang trí với những viên trân châu mềm, dai. Hương vị kem và vị ngọt đậm của nó sẽ khiến bạn khó quên. 

Nguồn: Tổng Hợp