Thực đơn món ngon ngày Tết trong mùng 3

0
762

Trong ngày mùng 3 Tết, các món ăn thường được chế biến theo sở thích của gia chủ. Sau đây là một gợi ý mà bạn có thể áp dụng cho nhà mình.

Nộm gà xé phay : Đây là món ăn đầu tiên mà Chuyên mục Món ngon giới thiệu đến bạn trong thực đơn món ngon ngày Tết trong mùng 3. Đây là món dễ thực hiện nhưng mang lại hương vị thơm ngon, có thể giúp bạn giải ngán trong những ngày đầu năm mới.

nộm gà xé phay
Nộm gà xé phay – Món đầu tiên trong thực đơn món ngon ngày mùng 3 Tết. Ảnh Internet

Thịt nấu đông : Đây là món ăn thứ 2 trong thực đơn ngày mùng 3 Tết bạn có thể bày mâm cơm cho gia đình. Bạn sẽ hài lòng khi thực hiện một món ăn đặc biệt và rất bổ dưỡng dành cho gia đình mình đấy.

Cá hấp xì dầu : Nếu những món ăn chế biến từ thịt là chủ đạo cho mâm cơm những ngày qua thì giờ đây món cá hấp xì dầu sẽ giúp các thành viên trong gia đình yêu thích hơn. Món ăn này chứa ít dầu mỡ nên sẽ không tạo sự chán ngán cho người ăn.

cá hấp xì dầu
Cá hấp xì dầu sẽ giúp mọi người ngon miệng hơn trong ngày Tết. Ảnh Internet

Canh bóng thả : Đây là món ăn cuối cùng mà Chuyên mục Món ngon giới thiệu tới bạn trong thực đơn ngày mùng 3 Tết. Món ngon này khá dân dã nhưng mang lại sự ngon miêng cho người ăn. Bên cạnh đó, việc sử dụng súp lơ xanh, súp lơ trắng, su hào, cà rốt để chế biến sẽ giúp món ăn này trở nên thanh mát hơn.

Hi vọng những thực đơn món ngon ngày Tết hấp dẫn vừa được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bớt đau đầu vì câu hỏi “Tết này ăn gì?”. Hơn nữa, những món ăn đã được liệt kê đều dễ chế biến, nếu chưa biết thực hiện thì bạn có thể học ngay từ bây giờ, để kịp thời trổ tài trong những ngày đầu năm mới sắp tới nhé.