7 Bài thuốc “bảo bối” từ củ hành tím hay ai cũng nên biết ngay

0
1433

Bạn đang giữ trong tay một “bảo bối” mà không hề tốn kém chút nào. Đó chính là những củ hành tím vẫn thường nằm khiêm tốn trên giá bếp. Hành tím không chỉ góp phần làm món ăn thêm ngon miệng, mà còn bảo vệ cơ thể và sức khỏe của bạn.

1. Đau tai

Bạn bị đau tai và cảm thấy nhức nhối không thể chịu đựng được. Đừng lo, chỉ cần một củ hành là đủ để làm cơn đau phải tan biến. Hành có tác dụng kháng viêm và làm suy yếu các vi khuẩn gây ra cơn đau. Vì vậy, nếu lần tới bạn đau tai, hãy cắt lấy phần lõi ở trên trong củ hành đặt vào tai, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu trở lại.

Bài thuốc bảo bối từ củ hành tím

2. Cảm lạnh

Cũng giống như tỏi, hành tím có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Uống một cốc nước hành sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn mỗi khi cảm lạnh hay bị cúm. Bạn chỉ cần đun sôi nước, sau đó thả một ít hành cắt nhỏ vào, chờ trong vài phút. Mặc dù tách “trà hành” có mùi vị hơi khó chịu, nhưng đảm bảo sẽ cho thấy hiệu quả bất ngờ. Còn nếu bạn muốn khỏi bệnh nhanh hơn, hãy ăn hành sống khi có đủ can đảm.

Trị cảm lạnh bằng hành tím

3. Bụi bay vào mắt

Thật khó chịu khi có hạt bụi bay lạc vào mắt bạn. Phản ứng thông thường là dùng tay dụi cho tới lúc mắt bạn đỏ hoe lên. Một mách nước nhỏ dành cho bạn là hãy cắt phần lõi hành tím ra từng miếng đến khi mắt bạn đẫm nước. Nước mắt sẽ rửa trôi mọi bụi bẩn bên trong và làm đôi mắt trong sáng hơn.

Bài thuốc bảo bối từ củ hành tím

4. Chảy máu tay

Nếu bạn lỡ cắt vào tay trong khi làm bếp, hãy nhanh chóng dùng một lát hành tím đắp lên vết thương. Nó không chỉ giúp bạn cầm máu mà còn sát trùng và chống viêm. Hơn nữa, vết cắt cũng sẽ nhanh chóng liền lại trong thời gian ngắn.

Bài thuốc bảo bối từ củ hành

5. Vết sẹo

Có lẽ bạn không hề biết rằng bí quyết để xóa các vết sẹo cơ thể lại nằm ngay trong phòng bếp nhà mình. Bạn chỉ cần lấy nước ép từ hành tím, thấm vào một miếng vải và đắp lên vết thương. Thử xem nào!

Bài thuốc bảo bối từ củ hành tím

6. Khi bị ong đốt

Một số loài ong đặc biệt nguy hiểm, chúng có thể khiến da bạn đỏ tấy và đau rát trong suốt một ngày trời. Ngay sau khi bị ong đốt, hãy rửa vết thương bằng nước lạnh rồi đắp một lát hành lên đó. Hành tím sẽ hút chất độc ra ngoài và làm chỗ sưng dịu lại trong phút chốc.

Bài thuốc bảo bối từ củ hành tím

7. Đẩy lùi mụn cóc, tàn nhang

Trộn hành tím cắt lát và vài viên aspirin và một ít nước, bôi nó lên mụn cóc. Thành phần trong hành và thuốc aspirin sẽ làm dịu dần mụn cóc và làm nó mất dần. Để tối đa hóa mẹo này hãy dùng băng keo băng hỗn hợp này lại khi bôi lên mụn cóc. Sau vài giờ, mụn chỉ còn trong kí ức. Với tàn nhang, bạn cũng kiên trì bôi hỗn hợp nước ép hành tím, một thời gian ngắn sẽ được cải thiện.

Bài thuốc bảo bối từ củ hành tím

Tất nhiên hành còn nhiều công dụng khác mà chúng ta chưa biết hết. Nếu bạn còn những bí quyết nào khác, hãy chia sẻ về cho Cooky trong phần bình luận bên dưới nhé!

(Nguồn: www.chuabenh.info)