CÁCH LÀM BÁNH FLAN RAU CÂU DỪA NHÀ NHÀ ĐỀU THÍCH

0
8515

Mời các bạn cùng đến với món bánh flan rau câu nhưng được biến tấu theo một cách mới là bánh flan rau câu dừa và độ ngon thì chỉ có hơn chứ không kém nhé.

Được biến tấu từ món bánh flan truyền thống, bánh flan rau câu dừa làm một món bánh ngon và rất được lòng người yêu ẩm thực. Bánh có vị béo của trứng gà cùng độ giòn dai của rau câu và sần sật của cùi dừa sẽ làm bạn thích mê ngay khi thưởng thức miếng đầu tiên cho mà xem.

cách làm bánh flan rau câu dừaNguyên liệu làm bánh flan dừa:

– 2 quả dừa xiêm

– Sữa tươi 400ml

– 25gr bột rau câu

– 50gr đường cát

– 1 bó lá dứa

– ½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.

– 4 quả trứng gà

cách làm bánh flan rau câu dừa

Cách làm bánh flan rau câu dừa:

cách làm bánh flan rau câu dừa

– Dừa chặt vỏ cứng, sau đó nạo hết lớp vỏ cám bên ngoài chỉ để lại lớp cùi trắng bên trong, sau đó khoát một lỗ nhỏ ở đầu quả đừa rồi đổ hết nước dừa ra bát. Lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt và bỏ bã.

cách làm bánh flan rau câu dừa

– Cho nước lá dứa vào đun sôi, thêm đường vào sau cho bạn thấy vừa với vị bạn ăn là được, hoặc nếu không thích ăn ngọt bạn không cần cho đường cũng được. Tiếp đến bạn cho bột rau câu vào, đun sôi rồi để nguội chờ rau câu đông lại thì mang ra cắt thành những sợi dài và nhỏ.

– Bạn tận dụng nước dừa để làm bánh flan nhé, sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy, cách làm như sau: bạn cho nước dừa vào đun sôi tiếp đến bạn cho đường cát, bột rau câu, sữa tươi, hai lòng đỏ quả trứng và một ít nước lá dứa vào, chờ nước dừa sôi trút hỗn hợp này vào nồi nước dừa, dùng máy đánh trứng xay đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.

cách làm bánh flan rau câu dừa

– Xếp các thạnh rau câu vào bên trong quả dừa, sau đó chờ hỗn hợp trên nguội bớt thì rót vào phủ ngập các thanh rau câu này, bạn chỉ đổ khoảng 2/3 quả dừa thôi nhé, vì khi hấp bánh flan sẽ nở ra thêm nữa.

– Sau cùng bạn cho dừa vào chưng cách thủy khoảng 90 phút. Để kiểm tra xem bánh chín chưa, bạn chỉ cần dùng tăm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính là bánh chín rồi đấy. Chờ bánh nguội bạn cho dừa vào tủ lạnh bảo quản rồi khi nào ăn lấy dao sắc bổ từng miếng ra thưởng thức, nếu không thích ăn cùi dừa thì bạn bỏ phần cùi ra nhé.

banh-flan-dua-2

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm bánh flan rau câu cốt dừa mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn nhé.

Theo nấu ăn không khó


Có thể bạn quan tâm: