Công dụng “thần kỳ” của việc uống một ly nước ép bưởi mỗi ngày đối với hệ tim mạch

0
1570

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng mỗi ngày bạn uống một ly nước ép bưởi sẽ giúp mạch máu khỏe mạnh và cơ thể có sức chống lại bệnh tim.

Chỉ cần tiêu thụ 0.5 lít nước ép bưởi/ngày

Nước ép bưởi tốt cho tim mạch

Chỉ cần tiêu thụ 0.5 lít nước ép bưởi/ngày là đủ để cải thiện lưu thông máu trong cơ thể bạn

Các nhà khoa học đã xác định ra rằng trong nước ép bưởi có chất gọi là flavanone – một chất tự nhiên được tìm thấy trong các loại trái cây họ cam quýt, có tác dụng chống lại bệnh tim.

Những phát hiện này được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, khuyến khích mọi người thường xuyên uống nước ép bưởi vì nó có một phần quan trọng trong việc tránh bệnh tim – căn bệnh có số lượng người mắc lớn nhất nước Anh.

Duy trì một chế độ ăn uống giàu trái cây

Duy trì một chế độ ăn uống giàu trái cây từ lâu đã được biết đến là có tác dụng bảo vệ sức khỏe. Các nhà nghiên cứu tại Học viện Quốc gia Pháp đã nghiên cứu nông nghiệp tại Clermont-Ferrand, Pháp, tuyển 48 phụ nữ khỏe mạnh trong độ tuổi từ 50-65 – một trong những nhóm người có nguy cơ cao nhất đối với bệnh tim.

Nước ép bưởi tốt cho tim mạch

Uống một ly nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp mạch máu khỏe mạnh và cơ thể có sức chống lại bệnh tim.

Một nửa số người trong nhóm này được đề nghị tiêu thụ 340ml nước ép bưởi có chứa flavanone hàng ngày và số còn lại tiêu thụ loại nước không có chất flavanone.

Các kết quả từ những thử nghiệm sau 6 tháng cho thấy rằng, các tình nguyện viên thường xuyên uống nước ép bưởi chứa chất flavanone có sự cải thiện đáng kể trong sức khỏe, đặc biệt là lưu thông các mạch máu trong cơ thể. Ngược lại, những tình nguyện viên uống nước không có flavanone thì cơ thể có rất ít hoặc không có gì thay đổi so với trước đó.

Các nhà nghiên cứu kiểm tra với một thử nghiệm được gọi là giãn dòng chảy qua trung gian, được thiết kế để hiển thị xem độ “co giãn” và thành động mạch được linh hoạt như thế nào. Kết quả cho thấy sự đàn hồi diễn ra càng linh hoạt thì tốc độ lưu thông máu tới tim càng thuận lợi.

Nước ép bưởi có lợi cho độ cứng của động mạch

Trong một báo cáo về những phát hiện trong bưởi, các nhà nghiên cứu cho biết: “Thường xuyên uống nước bưởi bởi ở độ tuổi trung niên, mãn kinh, phụ nữ sẽ khỏe mạnh và có lợi cho độ cứng của động mạch. Hiệu ứng này có thể liên quan đến chất flavanone có trong bưởi”.

Nước ép bưởi tốt cho hệ tim mạch

Uống nước bưởi bởi ở độ tuổi trung niên, mãn kinh, phụ nữ sẽ khỏe mạnh và có lợi cho độ cứng của động mạch

Tuy nhiên, những bệnh nhân có bệnh tim nên cẩn thận khi uống nước ép bưởi vì nó có thể có phản ứng ngược với các thuốc đang điều trị để kiểm soát lượng cholesterol tăng lên trong máu hoặc cao huyết áp.

Bạn đừng nghĩ rằng nước ép bưởi chỉ dùng để giảm cân thôi nhé!

Cooky.vn

(Tổng hợp)