Cách làm bánh rán lúc lắc giòn tan ngon mà không ngán

0
6336

Vào những lúc rãnh rồi, bạn muốn tự tay vào bếp làm món gì đó vừa ăn vừa chiêu đãi mọi người nhưng nghĩ mãi mà chưa ra món gì? Vậy hãy để nauankhongkho.com mách bạn nhen. Với món bánh rán lúc lắc mà mình giới thiệu ngay dưới đây hứa hẹn cả nhà sẽ vô cùng ngạc nhiên và không ngừng tấm tắc khen bạn cho mà xem 😉

Nguyên liệu:
Vỏ bánh
– 200gr bột nếp
– 50gr bột tẻ
– 50gr đường
– 180-200ml nước nóng (tuỳ độ hút nước của từng loại bột)
– 100gr vừng trắng
Nhân bánh
– 100g đậu xanh
– 50g đường

Cách làm bánh rán lúc lắc:
– Trộn đều bột nếp với bột tẻ và đường. Chế nước nóng vào khuấy đều rồi nhào thành khối bột mềm, dẻo. Để bột nghỉ rồi chia bột thành những phần bằng nhau. (khoảng 12-15gr)
– Đậu xanh ngâm nở, đồ chín rồi tán nhuyễn. Cho đường vào đun nhỏ lửa đến khi đậu xanh khô lại thành một khối không dính tay là được. Đợi đậu xanh nguội bớt rồi chia thành những viên tròn nhỏ bằng nhau (cỡ to hơn viên bi chút xíu)


– Bọc phần bột nếp ra ngoài phần đậu xanh, xoa tròn rồi lăn đều qua lớp vừng, xoa tròn thêm lần nữa
– Chuẩn bị chảo sâu lòng, đổ ngập dầu. Đợi dầu nóng già thì thả bánh vào rán, trong lúc rán đảo bánh liên tục theo một chiều để bánh phồng, ko bị dính và phần nhân bên trong được róc.


– Khi vỏ bánh vàng đều thì hạ bớt lửa để bánh có thời gian ròn và không bị cháy. Rán đến khi gắp thử thấy vỏ bánh cứng, định hình thì vớt bánh ra cho ráo dầu. Bánh rán đủ nhiệt thì để lâu cũng không bị ỉu.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán lúc lắc này nhé.

XEM THÊM: Cách làm món tokbokki


Có thể bạn quan tâm: