Cách làm thạch rau câu sơn thủy ăn một lần là muốn ăn hoài

0
25459

Bạn đã ăn rất nhiều loại rau câu, vậy bạn đã từng ăn qua thạch rau câu sơn thủy chưa? Nghe cái tên thấy lạ đúng không, thật ra món thạch rau câu sơn thủy ăn rất ngon, cách làm cũng giản đơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm qua 5 bước sau đây nhé.

Nguyên liệu:

1a
Nguyên liệu
  • 1 gói rau câu 25gr
  • Nước: 1 lít
  • Cốt dừa
  • Lá dứa
  • Đường phèn
  • Vani

Cách làm thạch rau câu sơn thủy:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch rồi xay với nước sôi để nguội. Sau đó lọc ra rây để lấy nước tạo màu. Nếu muốn rau câu có màu đẹp, xanh tươi thì không nấu nước lá dứa cùng rau câu. Nên nấu bột rau câu cùng nước. Khi đổ rau câu tới đâu cho nước lá dứa vào hòa tan tới đó. Thành phẩm sẽ ra màu đẹp.

1bCách làm món thạch rau câu sơn thủy tại nhà.

Bước 2: Dừa nạo mua về cho vô nước nóng ngâm cho nguội bớt thì vắt lấy nước cốt. Cái này lấy khoảng 500ml thôi nha các mẹ. Cho nhiều hơn sẽ làm mất độ giòn của rau câu.

Bước 3: Rau câu ngâm trong 1 lít nước lạnh và đường phèn trước 30 phút. Sau đó bắc lên bếp đun, vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi nước trong veo thì tắt bếp.

Bước 4: Chia rau câu làm 2 phần, 1 phần pha với nước lá dứa, 1 phần pha với nước cốt dừa. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Lá dứa thì cố gắng đun nhanh để không bị chuyển màu nhé mẹ.

1c
Tắt bếp và đổ vào tô hay hộp hoặc khay

Bước 5: Tắt bếp và đổ vào tô hay hộp hoặc khay, để tạo vân đẹp nên để một cái ly vào giữa, múc 1 muỗng lá dứa đến một muỗng cốt dừa lên chiều dọc của ly. Đổ xong có thể dùng thìa hoặc tăm tạo hình tùy ý muốn.

1d

Chúc các bạn thành công

Theo Nấu ăn không khó


Có thể bạn quan tâm: