Làm bánh trung thu bằng chảo chống dính không khó chỉ bằng cách này

0
1050

Cứ mỗi dịp sắp tới rằm tháng 8 là ai ai cũng nô nức đón chờ một cái tết trung thuđầm ấm, đoàn viên cùng gia đình. Hôm nay mình xin mách bạn cách làm bánh trung thu để chiêu đãi cả nhà mà không cần lò nướng, cách làm đơn giản nhưng mùi vị không thua kém loại bánh nướng truyền thống đâu nhé!

1Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng chảo chống dính

Phần vỏ bánh:

– 300 g bột mì

– 10 g đường

– 100 g bơ nhạt

– 80 g nước

Phần nhân bánh

– 300g đậu đỏ

– 80 g đường (tùy khẩu vị)

– 100 g dầu ăn

2Dụng cụ làm bánh trung thu bằng chảo chống dính

– Máy trộn bột (không bắt buộc), chảo chống dính, bếp, nồi

3Cách làm bánh trung thu bằng chảo chống dính

Bước 1: Các bạn ngâm đậu đỏ cho mềm tốt nhất là ngâm qua đêm hoặc tối thiểu là 10 tiếng (hình 1). Sau đó, bỏ nước ngâm đậu đi và rửa lại bằng nước sạch. Lấy một cái nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi ninh với lửa nhỏ trong 1 tiếng (hình 2). 

Bước 2: Khi đậu mềm nhừ, tăng lửa ở mức vừa rồi cho đường và dầu ăn vào đảo trong vài phút đến khi nhân nhuyễn mịn thì nhấc khỏi bếp. Viên nhân đậu thành những viên tròn, 1 viên nặng 30 g (hình 3). Tiếp theo, bạn trộn cả các nguyên liệu làm phần vỏ bánh vào với nhau bằng máy hoặc bằng tay (hình 4).

Làm bánh trung thu bằng chảo chống dính

Bước 3: Khi bột thành khối mịn dẻo, dùng màng nilon bọc thực phẩm để ủ bột trong vòng 30 phút (hình 1). Sau khi ủ xong, chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần 25 g (hình 2). 

Bước 4: Cán bột thành hình chữ nhật dài rồi cuộn lại (hình 3). Sau đó đem ủ tiếp trong vòng 10 phút, rồi cắt thành từng khúc bột dài khoảng 5 cm (hình 4).

Làm bánh trung thu bằng chảo chống dính

Bước 5: Cán bột thành những miếng tròn mỏng vừa phải. Không nên cán mỏng quá vì như vậy bột sẽ dễ rách (hình 1). Đặt nhân đậu đỏ vào hai miếng bột đặt chồng lên nhau. Khéo léo gói phần nhân lại, miết bột nhẹ nhàng sao cho kín và không để hở nhân (hình 2). 

Bước 6: Vo tròn từng chiếc bánh và dùng dao khía nhẹ những đường bắt chéo nhau qua tâm bánh sao cho không cắt vào phần nhân (hình 3).

Bước 7: Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng chiên bánh ngập dầu với lửa nhỏ đến khi bánh nở bung như đóa hoa sen và có màu vàng đậm là đạt (hình 4).

Làm bánh trung thu bằng chảo chống dính

Thành phẩm là những chiếc bánh trung thu vàng rượm, với lớp vỏ giòn tan, phần nhân bên trong thì bùi bùi cực kỳ hấp dẫn.

Bạn cũng có thể thay đổi tùy thích phần nhân bên trong
Bạn cũng có thể thay đổi tùy thích phần nhân bên trong