Đổi vị ngon cơm với cách làm món trứng cuộn cà rốt ngon khỏi chê

0
12037

Trứng là một món ăn tuyệt vời, chỉ cần với những cách làm rất đơn giản là bạn có thể chế biến món ăn ngon từ trứng. Không chỉ thế, với trứng bạn còn có thể biến tấu ra rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Và hôm nay nauankhongkho.com mời các bạn chúng ta cùng trổ tài làm món trứng cuộn cà rốt quan mà lạ lạ mà quen này nhé!

Nguyên liệu:

– 7 quả trứng gà

– 1/5 củ cà rốt

– 2 lá hành boaro

– 1 muỗng cafe muối

Cách làm món trứng cuộn cà rốt:

Bước 1:
– Trước tiên bạn lấy 7 cái trứng đập ra rồi cho vào một cái tô. Cà rốt rửa sạch băm nhỏ, lá hành rửa sạch băm nhỏ. Bạn cho cà rốt, lá hành băm nhỏ vào tô trứng cùng với muối trộn đều lên.

Bước 2:
– Tiếp theo bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, sau đó bạn chia trứng thành 2 phần đều bằng nhau, đổ ½ chỗ trứng láng đều mặt chảo. Cuộn tròn miếng trứng, rồi gạt miếng trứng cuộn vào một bên thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.

Thành phẩm:

– Món trứng cuộn khi thành phẩm bắt mắt với màu xanh của lá hành, sắc cam của cà rốt nổi bật trên màu vàng của trứng thật đẹp. Bạn xếp từng khoanh trứng thành hàng chồng lên nhau trên mặt đĩa.

– Chỉ đơn giản và nhanh như vậy là bạn có ngay món trứng cuộn cà rốt cho bữa cơm thật ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.


Có thể bạn quan tâm: